Tiếng Việt English
Đăng nhập  |  Đăng ký

Thế Nào Là Một Menu Đem Lại Lợi Nhuận Cao ?

Thế Nào Là Một Menu Đem Lại Lợi Nhuận Cao ?

Bạn đang phân vân ngoài việc thiết kế menu đẹp mắt ra thì một Menu như thế nào thì đem lại lợi nhuận cao về kinh tế. Hôm nay Menu Đẹp sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đó.

1. Cách bố trí món ăn

Thời gian trung bình khách hàng bỏ ra cho việc gọi món là 109 giây, theo nghiên cứu thì nếu thiết kế thực đơn nhà hàng bạn đặt theo kiểu dọc thì khách hàng thường chú ý tới những món ăn ở phía đầu, cuối và phía trên góc phải. Vì vậy bạn cần đặt những món ngon nhất của nhà hàng mình vào những vị trí trên nó sẽ giúp thực khách dễ lựa chọn món hơn và nhận được sự hài lòng từ khách hàng.

Tuy nhiên tránh để những món quá đắt tiền vào những bị trí trên, điều đó sẽ làm cho thực khách cảm giác như mình đã vào nhằm một quán quá đắt tiền và lúc này sẽ không còn hứng thú cho việc gọi món.

2. Các món tráng miệng không nên có trong thực đơn chính

Nếu họ thấy món tráng miệng quá bắt mắt vào đầu bữa ăn thì thường họ sẽ bỏ quan món khai vị. Đây là một điều hoàn toàn không khôn ngoan cho việc kinh doanh của bạn. Bạn hầu như sẽ phải bỏ món khai vị nếu món tráng miệng quá hấp dẫn.

Gợi ý nhỏ cho bạn là món tráng miệng nên là những món ăn nhẹ như: cam quýt, bánh Flan, bánh phô mai…Và nó sẽ được tặng miễn phí cho thực khách sau khi dùng bữa. Giá trị kinh tế không nhiều nhưng điều đó sẽ làm thực khách hài lòng hơn về nhà hàng của bạn và chắc chắn sẽ còn ghé lần sau. Điều đó so với lợi nhuận từ món kháng miệng thì có sẽ như là 1 món hời.

3. Kể tên thành phần món ăn

Bạn nên dẫn ra một vài thành phần có trong menu món ăn phía dưới tên món. Điều này sẽ có 2 cái lợi:

  • Giúp thực khách dễ mường tượng được món ăn sẽ có vị đại khái như thế nào
  • Nếu một trong những thành phần có trong món ăn nằm trong những món gây dị ứng cho thực khách thì lúc này thực khách sẽ biết và loại món này ra.

4. Chiến lược giá

Nên in menu giá tiền của các món ăn theo một đường thẳng. Việc này sẽ giúp thực khách dễ nhìn, chọn lựa và so sánh giá giữa các món ăn hơn.

Nếu nhà hàng bạn dành cho thực khách nước ngoài thì nên chọn đơn vị tiền tệ là Đôla $.

Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy tâm lý tốt hơn cho túi tiền của họ rất nhiều khi so với đồng Euro hay Bảng Anh.

Nên sử dụng giá lẽ. Ví dụ như 199.000Đ thay vì 200.000Đ. Tuy không khác biệt hơn là bao nhưng việc sử dụng giá lẽ sẽ ảnh thưởng rất lớn đến tâm lý mua sắp của khách hàng. Họ sẽ cảm thấy rẻ hơn rất nhiều so với giá 200.000Đ

 

Thế Nào Là Một Menu Đem Lại Lợi Nhuận Cao ? Đăng bởi: Thế Nào Là Một Menu Đem Lại Lợi Nhuận Cao ?

Thế Nào Là Một Menu Đem Lại Lợi Nhuận Cao ?

Kết quả: 5 / 5 - ( 20 Lượt bình chọn)