QUẢN TRỊ WEB MENU ONLINE
Trước tiên cần đang nhập vào tài khoản để quản trị.
Trên thanh địa chỉ menuonline, nhập tên nhà hàng/ login.
Nhấn Enter
Nhập User name và Password được cung cấp bởi Menu Online Việt namVới nhà hàng, quản tri tài khoản Menu Online gồm 2 phần chính: Cấu hình hệ thống, Thông tin OrderGiao diện trang quản trị nhà hàngI- CẤU HÌNH HỆ THỐNG:Phần này dùng để quản lý thông tin, nhân viên và menu nhà hàngI-1- Thông tin nhà hàngPhần này dùng để nhập thông tin, giới thiệu nhà hàng, chọn mẫu menu, background, màu chữ, đặc biêt có thể thêm từ khóa để seo trang web của nhà hàng mình...Quí khách có thể xem cách cập nhật thông số cho giao diện website theo file hướng có sẳn "Click xem Mẫu số 1,2,3,4"
Thông tin nhà hàngI-2- Quản lý SlideshowSlideshow là những hình ảnh dùng để quảng cáo nhà hàng. Những ảnh này sẽ hiển thị và thay đổi luân phiên với thời gian 4s. Kích thước hình Slide là 1024x356px hoặc 960x550px tuỳ theo mẫu menu Quí khách chọnQuản lý Slideshow
I-3- Quản lý ví điện tửNếu nhà hàng có nhận thanh toán bằng ví điện tử thì cập nhật ảnh code QR vào đây. Khi thanh toán đơn hàng, khách hàng sẽ scan QR code này để thanh toán tiện hơn Quản lý ví điện tử
I-4- Quản lý nhân viênQuản lý nhà hàng có thể tạo tài khoản và cấp quyền truy cập cho nhân viên của nhà hàng: Admin, Bếp và Kế Toán. 1-Tài khoản Admin : sẽ toàn quyền quản trị Tài khoản Menu Online của nhà hàng: setup hệ thống, chỉnh sửa menu, nhận order, duyệt order, tổng kết đơn hàng2- Tài khoản Bếp: truy cập vào phần "Thông tin Order" để xem đơn hàng và xác nhận làm món.( Chỉ có Tài khoản Bếp mới xác nhận "Gởi thanh toán") sau khi làm món xong3- Tài khoản Kế toán: truy cập được "Thông tin Order" và xác nhận thanh toán của Order. KHÔNG có chức năng setup hệ thống và chỉnh sửa menu như tài khoản Admin1-Giao diện trang Admin
2- Giao diện trang của Bếp
3- Giao diện trang Kế toán
I-5- Quản lý mạng xã hộiNhập thông tin mạng xã hội như Fan page, Instagram của nhà hàng để khách hàng tiện truy cập theo dõi Quản lý mạng xã hội
I-6- Quản lý danh mục menuMenu được chia theo từng nhóm và theo số thứ tự nên rất tiện cho việc quản lý Quản lý danh mục menu
I-7- Quản lý menuPhẩn quan trọng nhất là nhập nội dung menu bao gồm hình ảnh, tên món, giá tiền. Menu online thể hiện được nhiều ngôn ngữ như Anh, Hoa, Nhật, Hàn ...Hình món ăn nên crop cùng kích thước để giao diện menu đồng nhất và đẹp mắt.Kích thước thông dụng :
Quản lý menu
II- THÔNG TIN ORDERPhần này để nhận order, xác nhận thông tin của khách rồi chuyển cho bếp tiến hành chế biến món. Sau khi hoàn tất chế biến, bộ phận bếp xẻ xác nhận thông tin hoàn thành. Kế toán sẽ căn cứ vào đơn hàng hoàn thành, thu tiền và xác nhận vào hệ thống II-1- Chờ xác nhậnKhi thực khách hoàn thành order món. Đơn hàng sẽ cập nhật vào hệ thống "Thông tin Order" ( có âm thanh báo, khoảng 1 phút hệ thống sẽ tự cập nhật vào hệ thống, tự động gởi order đến email của nhà hàng). Lưu ý: trang quản trị cần được mở liên tục để nhận được order ngay khi khách đặt hàng Nhà hàng (Quản lý, Sale) nên liên lạc với khách thông qua thông tin khách gởi kèm order để xác nhận đơn hàng rồi quyết định chuyển đơn hàng cho bộ phận Bếp làm món. Có thể in order thành phiếu nếu cần. Nếu trường hợp xác nhận thông tin khách hàng không chính xác (order giả, bom hàng) thì Admin, Kế toán có thể xóa đơn hàng Order khách gởi sẽ thể hiện trong mục " Chờ xác nhận"
Nhấn vào biểu tượng mắt để thể hiện Chi tiết thông tin order Chi tiết thông tin order
II-2- Chờ làm mónSau khi được xác nhận, Order sẽ chuyển đến bộ phận Bếp
Giao diện MenuOnline của Bếp sẽ cập nhật thông tin như hình bên dưới
Bếp sẽ click vào icon "Làm món" để thông báo đã nhận đơn hàng và tiến hành làm món. Quản lý sẽ biết được tình trạng của Oder trong mục "Đang làm món"
II-3- Đang làm món"Đang làm món" hiển thị số order Bếp đang chế biến
Sau khi làm món xong, Bếp sẽ xác nhận vào icon "Gởi thanh toán"
II-4- Chờ thanh toánKhi Bếp làm xong món và xác nhận, Order sẽ chuyển sang trạng thái " Chờ thanh toán" . Cả Quản lý và Kế toán đều có thể xác nhận thanh toán đơn hàng. Giao diện theo dõi đơn hàng của Quản lý
Giao diện theo dõi đơn hàng của Kế Toán
II-5- Đã thanh toán - hoàn thànhCả Quản lý và Kế toán đều có thể xác nhận đơn hàng.
II-6- Đã hủyHiển thị số Order đã hủy sau khi xác nhận thông tin order (order giả).
II-7- Thống kê đơn hàngVới tài khoản Admin sẽ có thêm chức năng "Thông kê đơn hàng"
Thống kê được nhiều phương án:
Khi qua ngày mới, thông tin order sẽ được reset lại và không hiển thị trong hệ thống. Tuy nhiên số liệu order vẫn còn được lưu trữ trong hệ thống. Nhà hàng có thể truy xuất để kiểm tra. Có thể truy xuất theo: Tên khách hàng, Số Order, theo ngày hoặc theo khoảng thởi gian tùy ý
Hotline hỗ trợ 24/7: 0966 933 990Cảm ơn |
Hướng dẫn quản trị Menu Online