Bạn đang muốn tìm ý tưởng cho một bữa tiệc nướng cuối tuần hoặc vào các dịp lễ? Hãy tham khảo 15 gợi ý menu nướng hấp dẫn, giúp bạn và gia đình có những khoảnh khắc ấm áp và vui vẻ. Từ thịt nướng, hải sản đến rau củ, mọi món ăn đều được chọn lọc kỹ lưỡng để mang lại sự đa dạng cho bữa tiệc. Cùng khám phá và chuẩn bị ngay cho một bữa tiệc thật hoàn hảo nhé! 1. Thịt bò nướng tảng kèm khoai tây nướngThịt bò nướng tảng mang phong cách Âu, có lớp vỏ nâu đỏ hấp dẫn, bên trong mềm và mọng nước, kết hợp cùng nước sốt đậm đà, làm tăng hương vị của món ăn. Kèm theo đó là khoai tây nướng muối, tuy đơn giản nhưng thơm ngon. Khoai tây bùi, thơm mùi thì là và chút mằn mặn của muối tạo nên sự kết hợp hoàn hảo với thịt bò.
Cánh gà nướng mật ong chắc chắn là món ăn quen thuộc mà ai cũng yêu thích. Cánh gà mềm, thấm đều gia vị, phủ một lớp mật ong vàng óng, vừa ngọt vừa thơm. Món này sẽ khiến bạn thích ngay từ miếng đầu tiên!
Thịt ba chỉ nướng là món ăn quen thuộc, được yêu thích nhờ hương vị đậm đà và phần thịt mềm, béo ngậy. Khi nướng, lớp mỡ chảy ra giúp thịt thơm ngon, không bị khô, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa thịt và mỡ. Món này có thể kết hợp với rau sống, nước chấm cay nồng, tạo nên trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn và khó quên.
Thịt bò cuộn nấm kim châm là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò mềm, vừa chín tới và nấm kim châm giòn giòn. Món ăn này hấp dẫn đến mức bạn sẽ không thể dừng lại. Để không bị ngán, bạn có thể ăn kèm với rau xà lách và dưa leo.
Tôm nướng muối ớt sẽ ngon nhất khi vừa nướng xong, còn nóng hổi. Bạn chỉ cần lột bớt lớp vỏ ngoài, chấm với muối ớt chanh dây và thưởng thức ngay. Như vậy, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngọt và thơm của tôm.
Thịt xiên nướng kim tiền kèm đậu bắp rất dễ chế biến. Bạn chỉ cần ướp thịt, sau đó xiên qua que cùng với đậu bắp rồi nướng lên là xong. Món này sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với tương ớt và rau xanh. Hãy thử để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món nướng này nhé!
Sườn nướng Hàn Quốc là món không thể thiếu trong các bữa tiệc nướng. Sườn được ướp theo phong cách Hàn Quốc với lớp gia vị bóng đẹp, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay cay, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Để làm bạch tuộc nướng, bạn chỉ cần 500g bạch tuộc, một ít sa tế, tỏi và ớt. Rửa sạch bạch tuộc, sau đó ướp với sa tế theo khẩu vị của bạn. Tỏi và ớt băm nhỏ rồi trộn cùng với bạch tuộc. Tiếp theo, bạn có thể nướng bạch tuộc bằng lò nướng hoặc trên bếp than.
Bò cuốn lá lốt sử dụng thịt bò nạc cắt mỏng. Bạn cần ướp thịt với gia vị như sả, ớt, hạt nêm và đường để món ăn thêm hương vị. Khi cuốn thịt vào lá lốt, lá lốt giúp bảo vệ thịt không bị cháy khi nướng trên bếp than và làm cho thịt thơm ngon hơn.
Nếu bạn đã cảm thấy ngán với thực đơn nướng toàn thịt và hải sản, hãy thử ngay xiên rau củ với ớt chuông, đậu bắp, cà tím, hành tây, và các loại rau khác. Đây là cách tuyệt vời để đổi vị và thêm sự mới mẻ cho bữa tiệc nướng của bạn.
Để làm món tôm hùm nướng phô mai, bạn cần chuẩn bị 2-3 con tôm hùm, 100g phô mai, và một ít sữa tươi, sữa đặc. Rửa sạch tôm và chia mỗi con thành 2 phần. Sau đó, đun chảy phô mai cùng với sữa tươi và sữa đặc trong nồi cách thủy, tùy theo khẩu vị của bạn. Khi hỗn hợp tan hết và hòa quyện, rưới sốt phô mai lên tôm và nướng đến khi tôm chín. Món tôm hùm nướng phô mai sẽ trở nên thơm ngon và béo ngậy, thích hợp cho mọi người thưởng thức.
Để làm bánh mì nướng bơ mật ong, bạn cần 5 lát bánh mì, 30g bơ lạt và 70ml mật ong. Đun chảy 30g bơ, sau đó thêm 70ml mật ong vào và khuấy đều. Dùng cọ quét hỗn hợp bơ mật ong lên cả hai mặt của từng lát bánh mì. Sau đó, nướng bánh mì trên bếp than hoặc trong lò nướng. Chỉ vậy thôi, bạn đã có món bánh mì nướng bơ mật ong vừa giòn vừa thơm, rất thích hợp cho các buổi tiệc tối cùng gia đình!
Để làm món hàu nướng phô mai, bạn cần chuẩn bị 10 con hàu sữa, 200g phô mai, 120ml sữa tươi và một ít muối. Rửa sạch hàu và ngâm với nước muối. Sau đó, đun cách thủy phô mai cùng với sữa tươi, khuấy đều cho đến khi phô mai tan hoàn toàn và hòa quyện với sữa. Đem hàu đã sơ chế nướng trên bếp than, rồi đổ sốt phô mai lên từng con hàu. Nướng thêm vài phút cho đến khi phô mai vàng và sôi. Món hàu nướng phô mai của bạn sẽ thơm ngon và béo ngậy, rất đáng để thử!
Để làm chân gà nướng mật ong, bạn cần 500g chân gà, một ít mật ong, gừng, nước mắm, muối và tương cà. Rửa sạch chân gà và bóp với muối để hết mùi tanh. Đặt chân gà vào tô, trộn đều với tỏi ớt băm nhỏ, mật ong, tương cà, và nước mắm. Để chân gà thấm gia vị trong vài phút, rồi đem đi nướng. Như vậy, bạn đã có món chân gà nướng mật ong thơm ngon với vị ngọt nhẹ của mật ong và sự dai giòn của chân gà.
Để làm món hàu nướng mỡ hành, bạn cần chuẩn bị 3kg hàu sữa, 1 hộp bơ lạt, một ít đậu phộng, hành lá và muối. Rửa sạch hàu và ngâm trong nước để loại bỏ cát. Để làm mỡ hành, đun nóng dầu trong chảo, sau đó đổ dầu nóng lên chén hành thái nhỏ. Bạn có thể thêm một chút muối và đường theo khẩu vị. Nướng hàu rồi rưới sốt mỡ hành lên trên. Món hàu nướng này sẽ thơm ngon với sự kết hợp giữa vị béo của bơ, đậu phộng giòn và mỡ hành thơm lừng, rất khó cưỡng lại.
Chúng tôi hy vọng danh sách 15 menu nướng tiệc tùng này đã mang đến cho bạn nhiều ý tưởng mới để làm phong phú thêm các bữa tiệc cuối tuần và dịp lễ của bạn. |
15 menu nướng tiệc tùng ấm cúng cuối tuần và các dịp lễ